Con mối chúa là gì? Tác dụng của con mối chúa trong tổ mối

Con mối chúa là gì? Tác dụng của mối chúa như thế nào đang là câu hỏi của rất nhiều người. Công ty kiểm soát côn trùng Xuyên Việt group cung cấp đến khách một số đặc điểm của mối chúa cũng như tác dụng của mối qua bài viết dưới này nhé!

Mối chúa là gì?

Mối là côn trùng sống theo bầy đàn. Những nơi trú ẩn của chúng thường là những nơi ẩm ướt gỗ là thức ăn yêu thích của chúng. Chính vì vậy mối rất nguy hiểm đối với các công trình xây dựng. Mối thường tập trung có nhiều mối thợ và mối chúa.

Mối chúa thường có độ dài gấp 10 đến 15 lần mối thợ. Mối chúa có quyền lực nhất trong đàn. Cuộc đời của mối chúa thường đẻ khoảng 15 triệu trứng.

Mối chúa được tổ trong phòng riêng biệt được làm bằng đấy mọn và hình mấy cái bạt úp ngược vào nhau, có màu vàng hoặc màu nâu trông rất nổi bật. Phòng của mối chúa được nằm ở hướng mặt trời mọc.

Mối chúa là loại côn trùng quý hiếm chúng có thân hình trắng, căng mọng, to tròn ở thân, đầu nhỏ có nhiều khấc quanh thân.

Nhìn chung mối chúa chỉ là một cỗ máy đẻ khi cả vòng đời chỉ nằm một chỗ vòng đời có thể lên đến 25-50 năm chỉ để đẻ trứng và phát triển. Mối chúa có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và được rất nhiều người tìm kiếm.

Con mối chúa có hình dáng như thế nào?

Mối chúa không phải cô trùng ai cũng có thể thấy trực tiếp được vì chúng sống sâu dưới lòng đất làm tổ cố định, hay chúng nằm trong các hốc cây, trong những nơi kín được bảo vệ bởi lớp tổ chắc chắn. Mối chúa mói đầu cũng chỉ có kích thước bình thường, cũng có cánh, bắt cặp, bay đi sinh sản như những con mối khác.

Nhưng đặc biệt mối chúa có buồng trứng rất lớn, có màu hơi trong mờ mờ nếu nhìn kỹ sẽ thấy, và còn sủi bọt ở phần trắng này trong lớp da. Mối chúa khi trưởng thành sẽ có kích thước lớn bằng 1 ngón tay cái, thêm phấn túi trứng màu hơi vàng nhạt.

Trứng của mối chúa

Mối chúa rất khó di chuyển hầu như không di chuyển vì có thể quá nặng lại mang theo nhiều trứng. Cơ thể thì rất to lớn và cồng kềnh làm hạn chế sự đi lại của mối.

Mối chúa không chỉ là đẻ trứng thông thường trong tổ mà còn tạo ra các chất dinh dưỡng thiết yếu để cho những con mối thợ khác, hay chúng trao đổi chất cho những con mối non…. Mối chúa rất có quyền lực trong tổ mối cũng như chúng đứng đầu lãnh đạo cả đàn mối thợ.

Trứng sau khi được mối chúa sinh và nở thành mối con, một số con mối con đó ở lại để chăm mối chúa, còn những con mối khác sẽ đi tìm thức ăn. Một tổ chỉ có 1 con mối chúa có sức mạnh nhất hay có một số con mối chúa khách để chia sẻ công việc và thức ăn với nhau.

Mối chúa một lần đẻ rất nhiều trứng, có thể lên tới 30.000 mỗi ngày. Chính vì vậy một tổ mối có hàng triệu mỗi con, mối thợ ở bên trong tổ. Tất cả đều được sinh ra từ trứng của mối chúa. Mối chúa sống rất lâu năm chủ yếu chỉ để đẻ trứng không phải tìm kiếm thức ăn. Chúng đẻ trứng khoảng 150 triệu quả nhiều hơn cả cuộc đời của chúng.

>>> Dịch vụ diệt mối tỉnh Lào Cai uy tín về chất lượng, hiệu quả

tổ mối chúa

Mối chúa có ở đâu?

Mối chúa thường sinh sống những nơi đông dân cư, nhà vườn, những khu có diện tích rộng nhiều đất. Thường thì mối chúa sống thọ hay không còn phụ thuộc vào nơi sinh sống cũng như làm tổ.

Những nơi đông dân cư thường hay dùng các loại thuốc diệt mối, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của mối. Nếu mối sống ở trong những khu rừng tự nhiên sẽ có tuổi thọ rất cao từ 10 đến 15 năm sinh sản và phát triển rất nhiều mối thợ và trứng.

Mối chúa thường sống trong các khu hầm đất hay những hang lớn nhất trong hệ thống hầm, hang, của tổ mối. Mối chúa đực hay mối chúa vua cũng thường sống chung bên cạnh mối chúa. Vì tổ mối có hàng trăm hàng nghìn mối con và mối thợ thường xuyên di chuyển trong tổ mối. Nên để tìm được hang và tìm được mối chúa vô cùng khó khăn vì được mối thợ bảo vệ nghiêm ngặt.

Tổ mối chúa như thế nào?

Mối chúa thường được chăm sóc bởi các con mối thợ và những con mối mới đẻ. Các con mối thợ có nhiệm vụ dọn dẹp tổ cúng như phải bảo vệ trứng khi mối chúa đẻ ra, vẩn chuyển trứng đi những nơi khác để bảo vệ, bảo quản để trứng không gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Mối thợ còn phải di chuyển đi kiếm thức ăn về nuôi cả đàn nhất là mối chúa và mối vua, mối đực.

Mối chúa giao tiếp với các mối thợ bằng cách tiết ra một loại chất lỏng cho mối thợ ăn và phải thực hiện những công việc do mối chúa đưa ra. Mối chúa không thể di chuyển kiếm ăn được.

Nên thức ăn của chúng mối thợ đmả nhiệm công việc này. Thức ăn chủ yếu là gỗ, mối thợ sẽ di chuyển đi tìm gỗ và nhai nhỏ biến thành chất xenlulozơ rồi cho mối chúa ăn. Chính vì vậy cũng lý giải được tại sao đồ vật được làm bằng gỗ đều bị mối gặm nhấm ăn hư hại hết. Chính vì vậy mối cũng gây ra không ít tác hại cho con người.

Làm sao săn được mối chúa?

Mối chúa hầu như được mọi người tìm kiếm để thu hoạch quanh năm. Vào mùa hè có những mô đất rất lớn mối thường làm tổ sinh sống tại đó. Người đi săn mói chúa thường lấy cái suổng, đào từ từ các ổ mối được hướng về phía mặt trời mọc.

Đào khi nào thấy được mô đất cứng có nhiều các lỗ to nhỏ khác nhau. Bẻ tất cả ra bên trong có chưa mối chúa. Bởi vì mối chúa thường ở trong tổ nằm sâu dưới đất hướng về phái mặt trời nếu chúng ta để ý sẽ thấy.

Mối chúa có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ cả người lớn và trẻ nhỏ. NHưng thường bổ dưỡng thì quản rất khó. Khi mối chúa được để ngoài môi trường khoảng ít phút, bụng của mối chúa sẽ dễ phình to ra và tự vỡ.

Chính vì vậy nân cần bảo quản cẩn thận hoặc có thể đưa vào ngâm rượu ngay lập tức để có dinh dưỡng tốt nhất.

>>> Dịch vụ diệt mối tỉnh Yên Bái uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Ngâm rượu mối chúa

Tác dụng của mối chúa.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì mối chúa được xem là chất bổ dưỡng dành cho con người chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mối chúa đang được rất nhiều người săn đón. Cũng vì lí do đó mà mối chúa ngày càng khan hiếm.

Và số lượng mối bắt được ở trong những ụ đất cứng chỉ có khoảng 2 đến 3 con trưởng thành và 1 con nhỏ được nằm bên cạnh để khi con trưởng thành chết đi con nhỏ đó là thay thế để hoàn thành nhiệm vụ của những con mối chúa đã làm hàng ngày.

Mối chúa được ngâm với rượu ở sau mỗi bữa ăn với lượng dùng vừa đủ có tác dụng tráng dương, bổ thận, giảm đau xương khớp…. cứ như vậy tác dụng của mối chúa được lan truyền đi xa nên lượng người tìm kiếm rất nhiều.

Với tác dụng của mối chúa như cung cấp chất dinh dưỡng như chất đạm, chất enzyme, khoáng chất cùng nhiều chất vi lượng khác nữa. Chính vì vậy chúng đem lại công dụng sinh sản, và táu tại các tế bào, tăng cường sức để kháng.

Một số công dụng của mối chúa

 •  Mối chúa là vị thuốc tráng dương bổ thận tốt nhất

Với tác dụng của mối chúa nếu ăn trực tiếp 1 con mối chúa có thể bổ sung sinh lực, cải thiện tình trạng của những cặp vợ chồng. Mối chúa cũng rất tốt cho giới mày râu giúp tăng cường sinh lý, giảm các vấn đề xuất tinh sớm, mộng tinh hay di tình, kéo dài thời gian cương dương cho những người yếu sinh lý.

 •  Ngoài tác dụng trên khi bạn dùng vào các món ăn hoặc rượu được ngâm từ mối chúa giúp đả thông mạch huyết, bổ máu, tăng cường máu lưu thông lên não, giải độc máu.
 •  Các đồ ăn được chế biến từ mối chúa hay mối nguyên chất đều có tác dụng rất tốt giúp tiêu độc, giải độc gan, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt…
 •  Không chỉ có tác dụng còn có công dụng tuyệt vời là khi phụ nữ mang thai dùng mối chúa sẽ giúp ích cho việc sinh nở, khiến cho công việc này thuận lợi hơn rất nhiều nên sử dụng mối chúa.

Mối chúa có tác dụng bồi bổ có thể

Với hàm lượng chất đạm cao trog mối chúa, giúp cho người sử dụng tăng cường sinh lực và sức khoẻ cho cơ thể. Cũng như tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tât.

Mối chúa có tác dụng chữa đau lưng, xương khớp

Các thành phần hoạt tính trong mối chúa giúp cơ thể tăng cường kháng viêm, chống lại viêm nhiễm hiệu quả. Đồng thời rất tốt cho những người thiếu canxi vì chất trong mối chúa giúp chắc khoẻ xương, chống lại đau những xương khớp. Đặc biệt rất tốt cho người cao tuổi.

Tác dụng của mối chúa chữa hen suyễn ở trẻ nhỏ

 •  Việc bồi bổ cho cơ thể giúp tăng cường sức khoẻ ở trẻ nhỏ, giúp trẻ con tăng sức đề kháng, bớt ốm vặt, chữa các bệnh lý hàng ngày mà trẻ hay mắc phải.
 •  Công dụng của mối chúa là bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể giúp trẻ khoẻ mạnh hơn.
 •  Mối chúa còn giúp cho cơ thể của trẻ mát gan. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý như nổi mụn, nhọt, viêm da…

rượu ngâm mối chúa

Những lưu ý về tác dụng của mối chúa

 •  Các chất dinh dưỡng trong mối chúa chủ yếu được nằm trong cái bụng căng tròn màu trắng, nếu người đi bắt mối không biết cách bảo quản mối khi đưa mối khi đưa mối chúa ra khỏi không khí chỉ được 2 đến 3 phút mối sẽ bị chết do cái bụng của mối chúa bị bể ra.

Chính vì vậy khi bắt mối hay phá tổ của mối thường những người săn mối chúa mang theo bên mình cái bình thuỷ tinh hoặc bình sứ đựng sẵn rượu ở trong đó. Để khi bắt được mối chúa sẽ bỏ ngay vào bình để bảo quản tránh mối bị chết.

 •  Trong tổ mối, không chỉ có mối chua, mối vua, mối địch hay mối thợ và trứng của mối đều có tác dụng khác nhau, đều tốt cho sức khoẻ con người khi sử dụng.

Cách dùng mối chúa phổ biết nhất

Những tác dụng của mối chúa vô cùng lớn đối với sức khoẻ con người, nhưng để dùng đúng cách và cách dùng phổ biến như sau:

 •  Đối với ngời lớn, người trưởng thành, thường dùng mối chúa để ngâm rượu với rượu nhẹ từ 35-40 độ sẽ phát huy được tác dụng của mối chúa được tốt nhất.
 •  Còn đối với những người không không uống được rượu và trẻ em thì mối chúa được chế biến thành các món ăn để chất dinh dưỡng được hấp thu nhanh nhất vào cơ thể.

Giá con mối chúa bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay với nhiều nguồn cung cấp mối chúa và lượng tiêu thụ mối chúa ngày càng gia tăng. Chính vì vậy để có giá thành tốt nhất mà chất lượng như mình mong muốn Xuyên Việt group cung cấp đến khách hàng những lí do của giá thành như sau:

 •  Mối chúa thường tuỳ theo kích thước, tuỳ theo thời vụ thu hoạch, mà giá mối sẽ giao động từ 50.000 đến 70.000 VNĐ 1 con.
 •  Với thời điểm hiện tại đang là mùa mối sinh sản là 50.000 VNĐ/ 1 con
 •  Khi khách hàng mua từ 10 con trở lên sẽ có những ưu đãi khác như sẽ miễn phí vận chuyển đến tận nơi.

Lưu ý: đến khách hàng khi có nhu cầu mua mối chúa. Tác dụng của mối chúa sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Như có những những người hấp thụ rất nhânh nhưng có một số cơ thể hấp thụ chậm hơn.

Trên đây Xuyên Việt group đã giới thiệu cho khách hàng về Con mối chúa là gì? Tác dụng của con mối chúa đến với con người khi sử dụng đúng cách. Liên hệ ngay hotline: 0976227456 để được tư vấn về tác dụng của mối chúa cũng như cách tiêu diệt mối xuất hiện trong gia đình bạn.

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG XUYÊN VIỆT GROUP

Điện thoại : 0835.358.789 & 0976.227.456

Email : xuyenvietgroupvn@gmail.com

Website : http://dichvudietcontrungxuyenviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0835358789
chat-active-icon